Tiềm năng đầu tư căn hộ officetel trung tâm TP HCM

 

Là một sản phẩm bất động sản “sinh sau đẻ muộn” nhưng với điểm mạnh kết hợp giữa văn phòng,thương mại và nhà ở có giá bán vừa túi tiền hoặc cho thuê nên officetel đang được giới đầu tư cả nước săn đón.

Một công bố mới đât của Jones Lang LaSalle (JLL) Việt Nam, cho thấy dòng sản phẩm officetel tăng trưởng mạnh mẽ, giới đầu tư ưa chuộng và sẽ còn bứt phá trong những năm tới. Cụ thể, nếu như nguồn cung tổng rổ hàng officetel năm 2014 dưới 600 căn, đến quý cuối năm 2017 đạt trên 8.500 sản phẩm, tức tăng gấp 14 lần. Giao dịch thị trường này khá sôi động thời điểm này.

Theo JLL, officetel được thiết kế, phát triển và quảng cáo đều nhằm vào mục đích mua – cho thuê, góp phần làm đa dạng danh mục đầu tư cho khách hàng. Loại hình này có đặc điểm diện tích nhỏ, đòi hỏi khoản đầu tư thấp và thu hồi vốn nhanh.

Căn hộ officetel thiết kế thông minh của văn phòng hạng A.

Lãnh đạo một công ty phân phối bất động sản tại TP HCM cũng cho rằng có nhiều lý do khiến cho căn hộ officetel hút giới đầu tư vì ngoài diện tích nhỏ, giá cạnh tranh thì còn có chức năng để ở.

Bên cạnh đó, số lượng officetel hạn chế, do chiếm tỷ trọng thấp trong một dự án căn hộ. Sản phẩm chỉ phù hợp với số lượng lớn doanh nghiệp SME (doanh nghiệp vừa và nhỏ) có nhân sự 5-10 người, nhất là các bạn trẻ khởi nghiệp. Bởi nhu cầu thuê mặt bằng nhỏ, chất lượng vừa làm văn phòng vừa làm thương mại và có thể làm nơi lưu trú được xem là tiềm năng cho mô hình căn hộ này.

Báo cáo quý hai năm 2018 về thị trường văn phòng, ông Alex Crane – Tổng Giám đốc Cushman & Wakefield Việt Nam, khẳng định nguồn cung văn phòng hạng A khá giới hạn, giá chào thuê bình quân tiếp tục trong xu thế tăng. Theo đó, giá thuê tăng 9% so với quý trước và tăng 18% so với cùng kỳ năm ngoái do nhu cầu thuê tại các toà nhà ở vị trí đắc địa trong khi nguồn cung cho thuê vẫn ít ỏi. Theo vị này, phân khúc văn phòng tăng giá là lợi thế cho người đầu tư officetel hạng A để cho thuê.

Bà Lê Thanh Nhàn (ngụ quận 4, TP HCM), chia sẻm năm 2016, bà mua căn hộ officetel rộng 30m2 tại một dự án nằm trên đường Bến Vân Đồn, quận 4 với giá. Hiện nay giá căn hộ đã tăng lên 2 tỷ đồng, giá bà cho thuê 16,5 triệu đồng mỗi tháng. Nếu so với khoản tiền gửi ngân hàng rõ ràng thu nhập từ cho thuê căn hộ này lớn hơn, trong khi dư địa cho sản phẩm officetel tăng giá hoàn toàn khả quan.

Tại TP HCM, trong một dự án phát triển sản phẩm officetel vị trí trung tâm đắc địa đáng kể có dự án central officetel Phú Nhuận

Dự án tọa lạc tại 132 Bến Vân Đồn, phường 6, quận 4, TP HCM với 2 mặt tiền góc là Bến Vân Đồn – Nguyễn Hữu Hào. Website:https://nhadat365.com/du-an/central-officetel-phu-nhuan/

Thanh Thư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *